Tác hại của nhổ lông nách không đúng cách - Phòng bệnh hôi nách
online left

Uy TínHotline

tư vấn chữa hôi nách

Tác hại của nhổ lông nách không đúng cách

Không phải bạn gái nào cũng biết cách dọn violong vùng dưới cánh tay. Chính vì không biết làm đúng cách không những không phòng chống mùi Hôi Nách hay làm cho vùng nách đẹp hơn mà việc nhổ lông nách không đúng cách có thể khiến cho lỗ chân lông vùng này ngày một to hơn, nách trở nên thâm đen hơn, thậm chí có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư vú,…

Tác hại của nhổ lông nách không đúng cách

Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chỉ ra một số tác hại chính của việc nhổ lông nách không đúng cách:

Giãn nở lỗ chân lông của da

Nhổ lông nách được coi là một phương pháp phổ biến đặc biệt với những teengirl, vì nó là biện pháp đơn giản và chỉ cần dụng cụ là một chiếc nhíp bạn có thể nhổ ra từng sợi lông một.

Tuy nhiên, hành động nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại cho các nang tóc vùng này của bạn. Bởi vì khi bạn dùng chiếc nhíp để nhổ lông nách là khi bạn tạo ra cơ hội làm tăng kích thích và giãn nở các lỗ chân lông của da.

Da vùng nách thâm đen

Khi bạn nhổ lông ở da vùng nách chính là khi bạn tăng kích thích với da vùng bề mặt này nhiều nhất. Lại thêm vùng này có nhiều mồ hôi, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Điều này càng khiến nách bạn xuất hiện làn da màu thâm đen xấu xí.

Hơn nữa, khi nhổ lông, bạn sẽ thấy lông tóc vùng nách mọc lại đậm màu hơn so với màu da và nó bị đen ngay từ khi các sợi lông vẫn chưa nhú hết lên bề mặt da. Làn da vùng nách vì thế sẽ trở nên sậm màu hơn.

Có thể gây viêm nhiễm

Nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở chân lông nách.

Những triệu chứng của hiện tượng này là có thể xuất hiện những cục đỏ và đau, nhão phần da ở bề mặt, chân lông nách sần hay cứng mặc dù lâu dần cảm giác đau không còn nữa…

Tăng nguy cơ gây ung thư vú

Nghe có thể bạn không tin, nhưng thực tế, nhổ lông nách có thể làm tăng nguy cơ ung thư núi đôi do sử dụng chất khử mùi khi nhổ lông để vùng này thêm sạch sẽ.

Tuy khoa học chưa có kết luận cuối cùng về điều này nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ung thư núi đôi có thể tăng đột ngột hoặc tăng gấp đôi nguy cơ ung thư núi đôi với việc sử dụng các chất khử mùi nhất định

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về những tác hại của nhổ lông nách không đúng cách. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Back to top