Những mẹo hay khử mùi hôi nách - Phòng bệnh hôi nách

Uy TínHotline

tư vấn chữa hôi nách

Những mẹo hay khử mùi hôi nách

Mùi hôi nách không chỉ khiến mọi người xung quanh khó chịu mà còn khiến người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp. Dưới đây là một số cách khử mùi hôi nách hiệu quả tại nhà mà bạn có thể chưa biết.

Làm sao khử sạch mùi hôi nách

Làm sao khử sạch mùi hôi nách - Hình minh họa

Những mẹo hay khử mùi hôi nách


Cơ thể có hai loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi nước chiếm đa số ở khắp nơi; tuyến mồ hôi nhày có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ và giảm hoạt động khi nhiều tuổi.

Nhiều nhà y học cho rằng ở những người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt của thành phần mồ hôi và chất bã gồm quá nhiều các hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp.

Sự phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi bởi các vi khuẩn, nấm tạo nên một tổ hợp mùi ở nách rất khó ngửi.

Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn khử mùi hôi nách hiệu quả.

Khử mùi hôi nách bằng phèn


Có thể khử mùi hôi nách khá đơn giản và hiệu quả như sau: dùng một ít phèn chua đem ngâm vào lọ cho ngập nước, nút kín, lắc mạnh đến khi không còn tan thêm được nữa (bão hòa), rửa sạch và lau khô nách rồi dùng bông hay gạc thấm bôi vào nách, kẹp nách lại chừng 5 phút.

Làm thường xuyên, mỗi ngày 1 - 3 lần sẽ thấy hết mùi hôi nách.

Khử mùi hôi nách bằng chanh

Bạn có thể dùng chanh xát vào nách khi tắm, sau đó rửa sạch nách. Thực hiện mỗi ngày làm một lần cũng giải quyết hết hôi nách trong ngày.

Khử mùi hôi nách trên quần áo với nước vo gạo

Bạn cho quần áo vào nước vo gạo ngâm và vò nhẹ lên các vết ố. Nước vo gạo có tác dụng tẩy trắng các vết ố vàng rất hiệu quả. Sau đó giặt lại với xà phòng là sẽ hết mùi.

Khử mùi hôi nách trên quần áo với nước muối

Bạn ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường.

Back to top