Những nguyên nhân gây bệnh hôi nách
online left

Uy TínHotline

tư vấn chữa hôi nách

Nguyên nhân gây hôi nách

Hôi nách là một bệnh thường gặp trong các bệnh về mùi hôi cơ thể, thường gặp ở thanh niên, đặc biệt là phụ nữ, thường là có gen di truyền trong gia đình. Bênh này thường gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh, vì mùi hôi của nó làm cho người ta cảm thấy khó chịu, người nào ngửi thấy mùi này thường phải bịt mũi tránh xa, gây áp lực tâm lý rất lớn và cảm giác tự ti cho người bệnh, từ đó ảnh hưởng đến công việc và học tập cũng như giao tiếp.Nguyên nhân gây hôi nách.

Nguyên nhân gây hôi nách

Hôi nách là một chứng hôi cơ thể, mùi nặng dễ làm cho người ta cảm thấy khó chịu. Theo kết quả thống kê tỉ lệ hôi nách ở người Âu Mỹ là 80% còn người phương Đông thì chỉ 10%. Tuy nhiên người phương Tây cho rằng đây là một hiện tượng sinh lý bình thường nên không để ý đến nó.

Xã hội phương đông chúng ta tuy tỉ lệ mắc hôi nách ít nhưng thường rất khó chịu với nó, làm cho người bệnh gặp rất nhiều phiền toái. Nguyên nhân do đâu? Thông thường, tuyến mồ hôi có hai loại: một loại là tuyến mồ hôi nhỏ thải các chất cặn bã, phân bố toàn thân, thải ra 99% nước và 0,5% muối. Còn một loại là tuyến mồ hôi to nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông, chỉ phân bố ở nách, âm hộ và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt, lại trải qua sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách, tiết ra mồ hôi, hình thành nên mùi hôi khó chịu.

Người bệnh hôi nách do quá khó chịu với mùi hôi cơ thể, thường dùng các chất khử mùi bên ngoài nhưng hiệu quả vẫn không như ý. Thực ra, bệnh hôi nách có thể loại bỏ tuyến mồ hôi dưới lớp da nách bằng phương pháp phẫu thuật. Có thể giảm triệu chứng một cách rõ rệt bằng phương pháp tiểu phẫu, loại bỏ những phiền toái cho người bệnh trong giao tiếp.

Trị bệnh hôi nách

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất chính là phẫu thuật, loại bỏ triệt để tuyến mồ hôi dưới nách, khuyết điểm là để lại sẹo rất rõ rệt dưới nách. Đặc biệt, hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi đưa vào sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ tuyến mồ hôi dưới da, có các ưu điểm như: vết thương nhỏ, hiệu quả cao, sẹo nhỏ. Phương pháp này chỉ rạch một vết thương bằng kích thước một hạt gạo, đưa dụng cụ làm sạch tuyến mồ hôi vào dưới da nách, phá bỏ tuyến mồ hôi và loại bỏ ra ngoài cơ thể.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về bệnh hôi nách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Back to top