Bệnh hôi nách là gì - Phòng bệnh hôi nách

Uy TínHotline

tư vấn chữa hôi nách

Bệnh hôi nách là gì

Thưa bác sỹ, em tên Giang, 24 tuổi, do công việc nên em phải sống xa gia đình, hiện giờ em đang ở chung với một bạn nữ bằng tuổi em. Chúng e rất thoải mái với nhau nhưng thỉnh thoảng khi trời nắng nóng, đứng gần bạn ấy e có thấy mùi rất khó chịu. Hỏi ra mới biết bạn bị “viêm cánh”, dù bạn em đã vệ sinh cá nhân sạch sẽ, làm thông thoáng vùng nách nhưng mùi vẫn không hết, bạn cảm thấy khá mất tự tin trước mặt mọi người. Vậy bác sỹ cho em hỏi, bệnh hôi nách là gì? Có chữa trị triệt để được không ạ?.

Hôi nách là gì

Bệnh hôi nách là gì mà gây phiền toái vậy ? (Hình minh họa)

Tư vấn của bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm:

Chào Giang, cảm ơn Giang đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi, câu hỏi của bạn cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bác sĩ của phòng khám sẽ chia sẻ với bạn về thắc mắc đó để bạn có thêm hiểu biết về bệnh này, giúp bạn của bạn có biện pháp chữa trị.

Hôi nách là gì?

Hôi nách là bệnh lý thường gặp ở nhiều người, với bất kỳ ai không phân biệt lứa tuổi hay giới tính đều có thể mắc bệnh hôi nách. Hôi nách là hiện tượng cơ thể nhất là vùng nách tiết ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến người mắc bệnh và mọi người xung quanh.

Bệnh không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tự ti khi giao tiếp, bệnh không lây nhưng có khả năng di truyền. Tùy theo cơ địa mỗi người mà bệnh có thể xuất hiện nhiều vào mùa hè, mùa thu hay mùa đông.

Bệnh hôi nách thường xuất hiện ở tuổi dậy thì, cơ thể có sự thay đổi về lượng hormon nội tiết, gây rối loạn sự hoạt động của tuyến mồ hôi. Thông thường tuyến mồ hôi ở người bình thường ai cũng phải có nhưng bệnh nhân mắc chứng hôi nách thì tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh.

Bệnh hôi nách có điều trị triệt để được không?

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng bệnh hôi nách hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu loại bỏ tận gốc tuyến mồ hôi gây mùi dưới da. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà áp dụng các biện pháp chữa hôi nách khác nhau.

Kết hợp với việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giữ thoáng vùng da dưới nách, mặc quần áo rộng rãi để mồ hôi có thể thoát ra được hoặc sử dụng các bài thuốc chữa hôi nách dân gian như: dùng chanh, phèn, lá bạc hà, gừng,…Những bài thuốc này đem lại hiệu quả không ngờ.

Nếu còn thắc mắc gì thêm bạn hãy gọi điện đến số 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn miễn phí hoặc đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được khám trực tiếp.


Back to top