Loại bỏ mùi hôi nách khó chịu - Chữa hôi nách
online left

Uy TínHotline

tư vấn chữa hôi nách

Loại bỏ mùi hôi nách khó chịu

Có nhiều nguyên nhân khiến mùi hương khó chịu dưới cánh tay xuất hiện. Nhưng theo các chuyên gia thì vi khuẩn chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra Hôi nách. Khi cơ thể tiết mồ hôi để điều hoà thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm ướt, thêm vào đó do vị trí khá đặc biệt nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm.

Loại bỏ mùi hôi nách khó chịu

Do điều kiện ẩm ướt và nóng, vi khuẩn phát triển và “ăn” các chất bã được cơ thể bài tiết theo các tuyến mồ hôi. Các vi khuẩn này sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương khó chịu ở nách.

Ngoài ra các loại thức ăn (hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein…) cũng được coi là nguyên nhân làm tăng thêm mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay này.

Cách loại bỏ mùi hôi nách:

Giữ vệ sinh: Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất. Như đã nói, nguyên nhân chính của mùi hôi ở nách là do vi khuẩn, vì thế nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước đã. Thường xuyên tắm gội  và làm vệ sinh rừng rậm dưới cánh tay để vi khuẩn không có chỗ cư ngụ. Bạn cũng có thể dùng xà phòng diệt khuẩn cọ rửa kỹ vùng da nách, xoa bóp và cọ rửa nhẹ nhàng vừa có thể diệt trừ vi khuẩn mà lại matxa được cho da.

Lăn khử mùi: Trợ thủ nhỏ gọn mà có hiệu quả khá cao. Với sự đa dạng của các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay thì bạn có thể dễ dàng mua và lựa chọn cho mình một loại lăn khử mùi thích hợp, từ kiểu dáng, loại xịt hay sáp lăn. Bạn cũng nên lưu ý đến mùi hương và các tính năng cho phù hợp với sở thích cũng như hoàn cảnh.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vài mẹo dân gian rất hữu hiệu sau:

- Dùng dấm trắng pha ít sữa tắm/ xà phòng để vệ sinh nách khi tắm.

- Thoa ít nước cốt chanh lên nách sau khi tắm.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về các cách Chữa mùi hôi nách khó chịu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Back to top